SEN PHA LÊ - THẦN TÀI - ĐẠI HẮC THIÊN

Go down

SEN PHA LÊ - THẦN TÀI - ĐẠI HẮC THIÊN

Bài gửi by caosangkute on 30/10/13, 11:03 am

Hơn 2500 năm qua, tôn giáo mà ngày nay người ta gọi là Phật Giáo từng là nguồn cảm hứng chính yếu cho nhiều nền văn minh thành công, cội nguồn của những thành tựu văn hóa vĩ đại, và là một sự hướng dẫn lâu dài đầy ý nghĩa cho đời sống tâm linh của hàng triệu người. Ngày nay, có hơn sáu trăm triệu người trên thế giới đang sống và tu tập theo giáo lý của Đức Phật. Phật Giáo Việt Nam đang phát triển theo chiều hướng tốt với nhiều văn hóa phẩm Phật Giáo thuộc Pháp Bảo Mật Tông.
Sen thủy tinh
Truyền thuyết kể rằng khi Đức Thích-ca đàn sinh, Ngài đi bảy bước và có bảy hoa sen đỡ bàn chân Ngài. Chư Phật, Bồ-tát thường được miêu tả ngồi hay đứng trên đài sen tay cầm hoa sen. Sen thủy tinh mang hình dáng của hoa sen luôn bên cạnh đức Phật. Hoa sen trong Phật giáo là biểu tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên. Theo kinh Lalitavistara, phần tâm linh của con người thì vô nhiễm, giống như hoa sen mọc trong bùn mà không bị hôi tanh bởi bùn. Còn theo Phật giáo Mật tông thì trái tim con người giống như đóa sen hàm tiếu, khi Phật tính phát triển bên trong thì đóa sen sẽ nở.
 
 
Có thể dùng Sen thủy tinh để tượng Phật, đèn cầy, Tealight, ... Khi ánh đèn sáng chiều vào sen sẽ giúp sen sáng đẹp lung linh, nhất là vào buổi tối. Sen thủy tinh để nơi thờ cúng nhằm tăng sự trang trọng và tôn nghiêm, còn bày tỏ lòng thành đối với đức Phật.
Tealight sữa
Thường được thắp nhiều viên cùng một lúc để tạo ra 1 khung cảnh ánh sáng lung linh đẹp mắt. Ở Việt nam nến Tealight ngày nay đã trở nên khá phổ biến với việc thờ cúng, các bạn trẻ trong việc trang trí tiệc sinh nhật hoặc tạo những trái tim lửa ngoài trời hoặc trong những căn phòng ấm cúng, ánh sáng của nến Tealight rất dịu và ấm áp.

Tượng Thần Tài
Tượng Thần Tài được chế tác từ gỗ quý, bên ngoài được sơn màu xanh, đỏ và dát một lớp vàng tạo nên màu vàng đặc trưng mang độ sáng loáng. Ngoài ra, Tượng Thần Tài gỗ ngồi có độ tinh xảo và sắc nét, có thể duy trì độ sáng bóng trong điều kiện môi trường bình thường. Tượng Thần Tài gỗ ngồi được thờ cúng ở gia đình, tiệm quán hay cơ sở kinh doanh, để cầu chúc nhau việc kinh doanh, buôn bán thành đạt. Vào ngày tết, vai trò của Thần Tài càng được xem trọng hơn. Người ta lo trang hoàng nhà cửa, sửa soạn cho ông sạch sẽ, nếu vị thần này đã quá cũ hay bị hư thì sẽ thỉnh vị mới về. Họ tin rằng năm mới, mọi thứ đều ngăn nắp và Thần Tài có sạch sẽ thì làm ăn mới phát tài.
 
Lư hương
Lư hương là một vật phẩm quan trọng trong Phật giáo, có hình dáng một cái bình dạng như một cái ly rựu với nắp đậy ở trên. Bên trong lư hương chứa than và trầm hương, trầm hương bên trong bị than đốt cháy tạo nên mùi thơm. Lư hương là một vật dụng thường dùng trong việc thờ cúng.
Cách hoat động của một cái lư hương lớn khá đơn giản. Trầm hương được bỏ vào trong cái lư hương chứa đầy than nóng và sẽ tạo nên nhưng luồng khói thơm. Sau khi trầm hương đã được bỏ vào, nắp lư hương được đóng lại và được dùng để xông hương.
Thông tin liên hệ:

Công ty Nhơn Phát - Chuyên cung cấp sỉ và lẻ VĂN HÓA PHẨM PHẬT GIÁO - PHÁP BẢO MẬT TÔNG
Website: http://www.nhonphat.vn
Địa chỉ 66/4-6 Nghĩa Thục, Phường 05, Quận 05, TPHCM.
Điện thoại: 0943.777.139 Mr.Nhựt -- 0163.371.8229 Mr.Sang

caosangkute

Tổng số bài gửi : 9
- + Điểm Đạo Hạnh : 0
Join date : 23/08/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết