Nỗi Đau Ăn Thịt

Go down

Nỗi Đau Ăn Thịt

Bài gửi by Admin on 09/11/12, 10:54 am


Các bạn kính mến ,

Những điều tui nói sau đây không có phải chỉ trích , không phải phỉ báng những bạn đang ăn thịt mà nói chỉ là nói theo cái chứng nghiệm của tui sau nhiều năm tham thiền quán chiếu . Các bạn có thể tin hoặc không tin tùy các bạn . Thiết nghĩ cần nói sự thật .

Đó là vấn đề ăn thịt uống máu và ăn chay :

1 > Những người nào đang ăn thịt và cho rằng việc ăn thịt , hành động ăn thịt là không tội ác . Những người này sau khi mạng chung đọa ngay tam ác đạo .

2 > Những người đang ăn thịt . Và biết rõ việc ăn thịt là tội ác là ác ma khát máu nhưng vẫn phải ăn . Cho dù những vị này có ăn chay một ngày hoặc vài ngày và có giữ thêm các giới " không sát sanh " ( thực ra la chưa giữ được giới sát sanh vì vẫn còn ăn thịt ) , không tà dâm, không trộm cướp ( thực ra là chưa giữ được giới không trộm cướp vì còn ăn thịt là trộm cướp thân xác của con vật bị giết để ăn bởi vì chắc chắn con vật đó không đồng ý cho bất kì ai ăn thịt uống máu của nó ) , không vọng ngữ ... . Những người này sau này mạng chung cũng 50% bị đọa tam ác đạo nếu không thường xuyên trãi tâm từ làm việc thiện thêm

Tỷ lệ là như vậy dĩ nhiên không có sự chính xác tuyệt đối nhưng có thể hiểu nom na là như vậy .

Sự thật là như vậy . Kinh chúc các bạn sớm ngày giác ngộ giới sát và giới trộm cướp có liên quan mật thiết đến việc ăn chay trường . Giữ được giới tướng chưa chắc giữ được giới tâm nhưng nghiệp cũng giảm đáng kể .

Giữ giới tâm được chắc chắn phải giữ được giới tướng vì " tướng do tâm sinh , tướng tùy tâm diệt " vì vậy không thể nói giữ giới tâm là có thể ăn thịt !

Người giữ giới tâm , người liễu đạo chắc chắn chắc chắn là người ăn chay trường .

_________________
Hãy Cho Chim Ăn Một Chút Gạo !

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 69
- + Điểm Đạo Hạnh : 7
Join date : 04/04/2012

Xem lý lịch thành viên http://phatphap.forum-viet.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết